Kinh doanh quảng cáo của Facebook


Posted On Jul 6 2020 by

Quảng cáo là một công cụ giúp các doanh nghiệp nâng cao số lượng khách hàng của mình, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ không có tài chính tương tự như các công ty lớn hơn cho quảng cáo truyền hình hấp dẫn. Nó đã biến Facebook trở trành một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google. Hai công ty cùng nhau chiếm hơn một nửa tổng chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số và gần 30% tổng chi tiêu quảng cáo truyền thông ở Hoa Kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của eMarketer. (Chi tiêu quảng cáo trên truyền hình đã giảm từ 37% trên tổng số xuống còn 29% từ năm 2009 đến 2019.)

Facebook đã tạo ra 69,7 tỷ đô la từ quảng cáo vào năm 2019, hơn 98% tổng doanh thu của năm. Và hầu hết số tiền quảng cáo đó không đến từ các công ty như Starbucks ( SBUX ) và Coca Cola. Phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng Facebook để thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu của họ.

Kinh doanh quảng cáo của Facebook

Theo Facebook họ có đến 8 triệu nhà quảng cáo. Trong số đó, 100 thương hiệu chi tiêu cao nhất chiếm tới 4.2 tỷ đô la quảng cáo trên Facebook vào năm ngoái. Lần cuối cùng Facebook chia sẻ dữ liệu đó là vào tháng 4 năm 2019, khi COO Sheryl Sandberg cho biết 100 nhà quảng cáo hàng đầu đại diện cho “ít hơn 20%” tổng doanh thu quảng cáo.

Nicole Perrin một nhà phân tích tại eMarketer cho biết “Facebook có số lượng khách hàng quảng cáo khổng lồ”. Họ chắc chắn khá phụ thuộc vào cái đuôi dài của các nhà quảng cáo doanh nghiệp nhỏ.

Ngay cả khi Facebook phải đối mặt với việc tẩy chay nhà quảng cáo lớn nhất trong lịch sử, số lượng nhà quảng cáo trên nền tảng của nó có thể bảo vệ công ty khỏi quá nhiều rủi ro tài chính.

Last Updated on: July 6th, 2020 at 12:32 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram