TikTok, Trump và một Impulse làm Giám đốc điều hành cho Corporate America


Posted On Aug 4 2020 by

WASHINGTON – Tổng thống Trump đã vận động một lời hứa sẽ điều hành nền kinh tế như đế chế kinh doanh của ông. Và trong gần bốn năm, ông ta đã sử dụng sức mạnh của tổng thống một cách mạnh mẽ để đưa mình vào công việc của công ty, giúp đỡ một số công ty và trừng phạt những người khác theo bản năng và khuynh hướng của ông.

Mục tiêu mới nhất mà ông chú ý là TikTok, ứng dụng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc đang được xem xét kỹ lưỡng vì có khả năng cung cấp cho chính phủ Trung Quốc quyền truy cập vào dữ liệu người dùng của Mỹ. Sau khi đe dọa vào thứ sáu để cấm ứng dụng từ Hoa Kỳ, ông Trump đã đảo ngược đề nghị, nói rằng ông sẽ cho phép TikTok tiếp tục hoạt động nếu nó được bán cho một chủ sở hữu người Mỹ.

TikTok

Tại Nhà Trắng hôm thứ hai, ông Trump nói rằng TikTok sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 9 trừ khi Microsoft hoặc một công ty khác của Mỹ mua lại TikTok. Ông đã nói với giám đốc điều hành của Microsoft trong một cuộc gọi rằng, hãy tiến lên trước với việc mua lại TikTok.

Ông cũng lập luận rằng Hoa Kỳ nên nhận lại tiền để cho thỏa thuận xảy ra, mà không giải thích điều đó sẽ hoạt động như thế nào. Một phần rất đáng kể của số tiền đó sẽ phải được đưa vào kho bạc Hoa Kỳ, bởi vì chúng tôi đang làm cho thỏa thuận này có thể xảy ra, ông nói.

Trước những lo ngại về an ninh quốc gia, ông Trump có quyền ký vào kế hoạch giảm thiểu mọi rủi ro mà TikTok đặt ra. Nhưng các sự kiện diễn ra theo mô hình mà ông Trump đặt ra từ sớm trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, trong đó một số công ty quyền lực nhất thế giới đã tìm thấy chính mình trong những ý tưởng bất chợt.

Last Updated on: August 4th, 2020 at 10:17 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram