5 mẹo để kinh doanh trực tuyến thành công (phần 2)


Posted On Dec 2 2020 by

3. Tập trung vào phục vụ, không bán

Bạn sẽ có được tất cả những gì bạn muốn trong cuộc sống, nếu bạn giúp đủ người khác đạt được điều họ muốn. Đó là một câu nói nổi tiếng của huyền thoại Zig Ziglar (1926-2012). Giảng dạy và huấn luyện được gọi là nghề ‘cho đi’, nhưng trong thế kỷ 21, nhiều doanh nghiệp sẽ phải điều chỉnh các kỹ thuật của họ để có được lòng tin của khách hàng và cuối cùng là bán hàng.

Tìm hiểu cách xác định các vấn đề, mối quan tâm và vấn đề của thị trường mục tiêu của bạn để tạo và định vị tốt hơn các dịch vụ của bạn như là giải pháp tốt nhất trên thị trường. Bạn càng có thể liên hệ và nói chuyện với họ bằng cách viết quảng cáo hiệu quả thì họ càng nhận ra bạn thực sự là giải pháp cho vấn đề của họ.

Là một người kinh doanh, lợi nhuận luôn đi sau việc chứng minh lợi ích của các dịch vụ và sản phẩm của bạn cho khách hàng lý tưởng.

5 mẹo để kinh doanh trực tuyến thành công

4. Gặp gỡ khách hàng của bạn ở nơi họ đang ở

Phần lớn nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội, thế giới đang chuyển đổi từ nền kinh tế dựa vào doanh số bán hàng, do doanh nghiệp thống trị sang nền kinh tế dựa trên niềm tin. Trước đây, các công ty thống lĩnh có thể dựa vào lòng trung thành thương hiệu ‘mù quáng’ của khách hàng để đảm bảo lợi nhuận ổn định, ngay cả khi sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng của họ thiếu trầm trọng.

Điều này còn nữa. Ngày nay, thực sự có sự cạnh tranh toàn cầu giữa nhiều ngành, và những trục trặc hay điểm yếu nhỏ nhất mà các tập đoàn thể hiện đều nhanh chóng bị phơi bày, lan truyền bởi người tiêu dùng thông qua Internet và bị các đối thủ cạnh tranh tàn nhẫn lợi dụng. Ngành công nghiệp ô tô là một ví dụ tuyệt vời. Các cá nhân của công ty (ví dụ như GM, Toyota) dù lớn đến đâu cũng có quyền khiến họ phải khuỵu xuống nếu không giao được hàng.

Last Updated on: December 2nd, 2020 at 5:56 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram