5 mẹo tiếp thị để kinh doanh trực tuyến thành công (phần 1)


Posted On Sep 8 2020 by

Hiện nay có rất nhiều trang web và các doanh nghiệp cạnh tranh trong mọi thị trường ngách có thể tưởng tượng được, việc sử dụng tiếp thị để nổi bật so với các đối thủ là việc bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là năm mẹo để phát triển một chiến lược tiếp thị trực tuyến thành công.

1. Nghiên cứu thị trường

Đây là mẹo đơn giản nhất nhưng quan trọng nhất vì nghiên cứu thị trường là điều cần thiết để tiếp thị. Bạn đang cố gắng thu hút loại khách hàng nào? Những trang web nào đối tượng khách hàng của bạn thường xuyên truy cập? Họ sẽ tìm kiếm những gì khi họ nhìn vào sản phẩm của bạn và làm thế nào bạn có thể cho thấy sản phẩm của mình có những điều đó?

Đây chỉ là một số câu hỏi mà bất kỳ người kinh doanh trực tuyến nào cũng nên biết câu trả lời trước khi họ hoạch định chiến lược tiếp thị. Hãy đưa ra một vài câu hỏi mở hay và sau đó tiến hành nghiên cứu thị trường của riêng bạn. Hãy giao tiếp xã hội và hỏi khách hàng về suy nghĩ của họ và kiểm tra xem mọi người đang nói gì về công ty của bạn trên mạng xã hội.

2. Xem xét tiếp thị nội dung

Thay vì mua quảng cáo trên Google hoặc thiết kế một trang web phức tạp nào đó, bạn có thể thiết lập một blog hoặc Instagram đơn giản trình bày chi tiết về công ty/shop bán hàng của bạn. Bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận nhân văn cho thấy doanh nghiệp của bạn là một nơi ấm áp và thân thiện, hoặc thảo luận về nội dung và ngoại cảnh của ngành theo hướng kỹ thuật hơn. Như đã lưu ý ở trên, bạn phải biết đối tượng mục tiêu của mình như thế nào và sau đó tạo nội dung phục vụ cho họ.

Tiếp thị nội dung rẻ hơn so với thẩm định truyền thống, nhưng nó là một thách thức. Bạn sẽ cần phải cập nhật nội dung trên trang web và blog thường xuyên, nghĩ ra những nội dung hấp dẫn và tạo các blog/ video để thu hút mọi người vào trang web của bạn.

5 mẹo tiếp thị để kinh doanh trực tuyến thành công

Last Updated on: September 8th, 2020 at 4:02 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram