Bầu Thắng và Tập đoàn Đồng Tâm


Posted On Jan 23 2020 by

Cùng với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức, câu lạc bộ bóng đá Đồng Tâm Long An của bầu Thắng là một trong những câu lạc bộ đầu tiên góp phần xây dựng nên nền bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam đầu những năm 2000.

Với tình yêu bóng đá và những gì đóng góp cho bóng đá Việt Nam, ông Võ Quốc Thắng nổi danh trong làng bóng đá Việt với tên gọi quen thuộc bầu Thắng.

Ông vừa rời khỏi chiếc ghế Chủ tịch HĐQT VPF vào cuối năm 2017. Sau khi rời VPF, bầu Thắng đã trở lại với công việc của mình là Chủ tịch quản trị Tập đoàn Đồng Tâm và Ngân hàng Kiên Long. Tháng 4-2018, theo luật không được đứng đầu quá 01 doanh nghiệp nên ông đã rời ghế chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long và chọn Tập đoàn Đồng Tâm để gắn bó. Đây cũng là nơi gắn bó với tên tuổi của ông những ngày đầu lập nghiệp.

Trong khoảng thời gian 2017-2018, tổng doanh thu thuần mà Tập đoàn Đồng Tâm đạt được là khoảng 4.100 tỷ đồng và lãi sau thuế lên đến hơn 424 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh của Tập đoàn này khá tốt. Bầu Thắng hiện là cổ đông lớn nhất và sở hữu 47,38% vốn tại Đồng Tâm Group. Số vốn còn lại được sở hữu với các thành viên khác trong gia đình ông. Doanh nghiệp kinh doanh trên các lĩnh vực như bất động sản, sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; đầu tư liên doanh, liên kết…

 Đã hơn một năm kể từ ngày chia tay VPF ông vẫn luôn mong muốn quay lại và đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Với những gì ông đang xây dựng, hy vọng vào 1 ngày không xa, bầu Thắng sẽ tiếp tục quay trở lại để tiếp tục đầu tư và công hiên cho nền bóng đá nước nha.

Last Updated on: January 23rd, 2020 at 3:28 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram