Cách đặt tên hay và ý nghĩa cho công ty (phần 1)


Posted On Mar 10 2020 by

Khi thành lập doanh nghiệp, ai cũng mong muốn công ty mình sẽ thật thành công. Tên Công ty sẽ là thứ gắn liền với sự nghiệp của bạn. Vì vậy, đặt tên công ty thế nào thật ấn tượng, ý nghĩa là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Sau đây là một vài gợi ý để đặt tên hay và ý nghĩa cho công ty của bạn.   

Đặt tên theo chữ cái hoặc chữ số

Một số cái tên được ghép lại bởi các chữ cái khá thú vị như ABC, AXN, HBO,… Bạn hãy thử ghép tên đầu của những cái tên hoặc cụm từ bạn yêu thích, hoặc các con số ý nghĩa như ngày sinh, ngày cưới.. hoặc các con số mà đối với bạn nó có nhiều may mắn và ý nghĩa.

Một số cái tên được ghép bởi chữ cái hoặc số như Công ty TNHH Minh Hải 68; Công ty TNHH Mắt Kính 99; Công ty TNHH phần mềm ABC.

Đặt tên công ty theo tên người

Đây là cách đặt tên được khá nhiều người lựa chọn. Bạn có thể dùng tên của mình hoặc ghép tên của vợ, chồng, con cái của mình để tạo nên cái tên dễ nhớ và ý nghĩa.  Một số công ty nổi tiếng cũng sử dụng theo cách đặt tên này như: Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai được đặt theo tên của con trai chủ tịch Đoàn Nguyên Đức; Công ty cổ phần ô tô Trường Hải được lấy theo tên của con trai chủ tịch Trần Bá Dương; Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai được lấy theo tên của Cường Đô la.

 Với các công ty nổi tiếng trên thế giới, cũng sử dụng cách đặt tên này như công ty của tổng thống Mỹ Donald Trump có tên là The Trump Organization LLC; Công ty Adidas là tên của chính nhà sáng lập ông Adolf (Adi) Dassler.

Last Updated on: March 10th, 2020 at 1:28 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram