Cách đặt tên hay và ý nghĩa cho công ty (phần 2)


Posted On Mar 22 2020 by

Làm thế nào để cái tên để lại ấn tượng cho khách hàng và mang những ý nghĩa đối với người chủ doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu các đặt tên hay cho công ty sau đây

Đặt tên gắn với ngành nghề kinh doanh

Cùng với tên chính của công ty, nhiều công ty gắn thêm tên về ngành nghề kinh doanh chính của mình để người nghe khi nghe đến tên công ty là có thể định hình ngay lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.  Một số ví dụ như: Công ty cổ phần thủy sản Bình An; Công ty cổ phần phân bón GreenFarm;

Cách đặt tên này khá đơn giản và góp phần giới thiệu về doanh nghiệp Tuy nhiên nếu sau này bạn thay đổi ngành nghề kinh doanh chính hoặc doanh nghiệp của bạn lớn mạnh, phát triển thành tập đoàn đa lĩnh vực thì cái tên như vậy sẽ không phù hợp nữa.

Đặt tên theo biểu tượng

Bạn có thể lấy một biểu tượng nào đó về văn hoá, du lịch hoặc về lĩnh vực bạn kinh doanh để đặt tên cho công ty của mình. Ví dụ như Công ty Cổ phần du lịch Bông sen vàng; Công ty TNHH truyền thông Bông sen trắng.

Đặt tên thể hiện sự mong muốn, quyết tâm và hoài bão

Khi thành lập doanh nghiệp, người chủ doanh nghiệp luôn muốn gửi gắm vào đó rất nhiều hy vọng, ước mơ và hoài bão. Bạn có thể sử dụng các từ thể hiện những điều này để đặt tên cho công ty. Ví dụ các tên muốn tạo dựng niềm tin: Bình An, Tâm An; khẳng định uy tín với đặt tên: Bảo Tín, Việt Tín; Hay cầu may mắn, thành công với tên Tài Lộc, Thành Đạt….

Những tên này mang ý nghĩa lớn và cũng là cách để thường xuyên nhắc nhở bạn hãy cố gắng để đạt được sự thành công. 

Last Updated on: March 22nd, 2020 at 3:18 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram