Câu chuyện khởi nghiệp của bầu Đức


Posted On Aug 10 2019 by

Nhắc đến bầu Đức, người ta nghĩ ngay đến một doanh nhân thành đạt, một gã tỷ phú với nhưng thương vụ bạc tỷ như người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phi cơ riêng, là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2018 hay một người đam mê bóng đá và sẵn sàng chi số tiền cực khủng để bầu tư cho bóng đá…

Tuổi thơ cơ cực và không có duyên với sự nghiệp học hành

Ít ai biết được, bầu Đức có một tuổi thơ vô cùng cơ cực, khi sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo với 09 anh em. Tuổi thơ của ông là những ngày tháng chăn trâu, cắt cỏ, khổ cực, những bữa cơm trộn sắn, trộn khoai. Cậu bé Đoàn Nguyên Đức ngày ấy chỉ ước mong đậu đại học, có một cái nghề để có thể thoát nghèo.

Khăn gói đi thi đại học với ước mơ cháy bỏng, tuy nhiên con đường học vấn không có duyên với ông. 04 lần thi đại học là 04 lần thi trượt. Tuy nhiên thất bại không làm ông nản chí, ước mơ thoát nghèo vẫn cháy bỏng trong ông và thay vì học, ông tìm con đường khác.

Khởi nghiệp với xưởng mộc

Sau thời gian đi làm thuê để tích góp vốn và kinh nghiệm, ông khởi nghiệp bằng việc mở một phân xưởng nhỏ đóng bàn ghế cho học sinh ở quê. Và khi tròn tuổi 30, ông thành lập nên xí nghiệp Hoàng Anh Pleiku – nền móng cho sự phát triển của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ngày hôm nay. Không chỉ về gỗ, ông tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực khác như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Dẫu ở lĩnh vực nào, bầu Đức cũng khẳng định sự nhiệt huyết và đặt dấu ấn thành công ở lĩnh vực đó.

Câu chuyện khởi nghiệp của bầu Đức để lại những bài học và suy ngẫm rất đáng quý cho các bạn trẻ. Thành công bắt nguồn từ rất nhiều con đường, quan trọng là ý chí, quyết tâm và lòng nhiệt thành để xây dựng sự nghiệp của mình.

Last Updated on: August 10th, 2019 at 5:12 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram