Chính phủ Nga sửa đổi Luật để hỗ trợ doanh nghiệp


Posted On Jun 17 2018 by

Bộ Phát triển kinh tế Nga vừa trình sửa đổi luật thông qua đó cho chính quyền có quyền cho phép các công ty giữ kín thông tin về những hợp đồng công. Đây được xem là động thái giúp các công ty Nga thoát khỏi lệnh trừng phạt do chính phủ Mỹ đưa ra.

Chính phủ Nga sửa đổi Luật để hỗ trợ doanh nghiệp

Trước đó, vào ngày 11/6, Bộ Tài chính Mỹ đã áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào 3 cá nhân cùng 5 công ty Nga với cáo buộc họ đã hợp tác cùng quân đội và tình báo Nga nhằm tổ chức tấn công mạng của Mỹ và đồng minh.

Nếu luật này được thông qua, những sửa đổi này sẽ cho phép Uỷ ban Chống độc quyền liên bang Nga (FAS) giữ bí mật các vụ chuyển khoản đã được phê duyệt. Dự kiến có khoảng 200 công ty lớn sẽ tránh khỏi được thiệt hại từ việc bị trừng phạt.

Theo các chuyên gia pháp lý từ kênh RBC cho biết, những đề xuất này sẽ giúp các công ty bị trừng phạt lách lệnh cấm vận của Mỹ bằng cách cho phép họ lập công ty mới, tuy nhiên, nó cũng mang đến rủi ro khiến các nhà đầu tư bị lọt vào tầm ngắm của lệnh cấm vận.

Vào năm 2017, chính phủ Nga đã từng tránh lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ bằng cách đồng ý cho các công ty nhà nước giấu đi những vụ chuyển khoản tài chính trong nước.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, việc Mỹ trừng phạt Nga sẽ không gây tác động đến chính sách đối nội và đối ngoại của Nga. “Các chính khách Mỹ vẫn đang ảo tưởng về sức mạnh thống lĩnh toàn cầu của họ mà không biết là chỉ đang phơi bày sự vô tích sự của họ trong mục đích gây sức ép lên quốc gia này…”

Last Updated on: June 17th, 2018 at 7:20 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram