Giới trẻ khởi nghiệp với nghề 4.0


Posted On Feb 26 2020 by

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, sự năng động và sáng tạo của giới trẻ đã xuất hiện những nghề nghiệp mà trước đây chưa từng có.

Chỉ vài năm trước đây, những thuật ngữ như streamer, youtuber, gamer, Food Blogger hay Influencers còn rất lạ lẫm tại Việt Nam nhưng bây giờ lại rất thịnh hành và trở thành một nghề được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Cách mạng công nghệ 4.0 đã mở ra những điều rất mới mẻ và làm thay đổi mọi thứ. Trước đây, game trong quan niệm của mọi người là sự vô bổ và thú vui tiêu cực nhưng ngày nay chơi game lại là một nghề được công nhận và đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp trò chơi. Hay những youtuber nổi tiếng thu hút hàng triệu view, vừa nhận được sự hâm mộ, yêu thích của mọi người, vừa thu được số tiền khổng lồ qua quảng cáo.

Những nghề 4.0 mới xuất hiện trên cho thấy đam mê và sức sáng tạo của các bạn trẻ ngày nay. Đây cũng là nghề mà thu hút rất nhiều các bạn trẻ đam mê, muốn thử sức mình.

Để làm chủ được nghề 4.0, ngoài đam mê và sáng tạo các bạn trẻ cần phải có kỹ năng tự học, có tư duy phản biện. Nghề 4.0 không phải là nghề mà ai cũng có thể theo được, nó cần sự phù hợp về cả tính cách. Các bạn trẻ sẽ phải chịu đựng khá nhiều rào cản cả ở người khác và từ chính mình. Phải biết bền bỉ, chăm chỉ, theo đuổi đam mê đến tận cùng và luôn sáng tạo không ngừng thì mới có thể đạt được thành quả. 

Chỉ với chiếc điện thoại smartphone kết nối internet, các bạn trẻ cùng tài năng và trí óc của mình để kết nối cả thế giới thông qua những nội dung đầy sáng tạo và độc đáo do mình làm ra. Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng và khởi nghiệp 4.0 cũng vậy. Tuy nhiên với sức trẻ và sự đam mê, sáng tạo, tin rằng những bạn trẻ sẽ ngày càng thành công và tạo nên những dấu ấn của riêng mình.

Last Updated on: February 26th, 2020 at 11:46 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram