Kinh doanh thể thao phải tuân theo Luật Sở hữu trí tuệ


Posted On Apr 25 2019 by

Vào ngày 20/4 vừa qua, sự kiện “Cộng đồng chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4” đã diễn ra thành công tôt đẹp tại TP.HCM. Chương trình do Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM cùng Thành đoàn thành phố phối hợp tổ chức.

Năm nay, chủ đề của sự kiện là Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao. Qua đó đưa ra một góc nhìn cận cảnh hơn trong lĩnh vực thể thao, tập trung vào việc phổ biến và nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp ở một khía cạnh hoàn toàn mới trong việc áp dụng những luật bảo vệ SHTT vào ngành kinh doanh thể thao. Đây là tiền để để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thể thao có cơ hội thể hiện sự sáng tạo, phát triển và tăng trưởng tốt hơn.

Yếu tố quan trọng nhất kết nối giữa SHTT và thể thao đó chính là cách các doanh nghiệp thể thao sử dụng bằng sáng chế và thiết kế để phát triển công nghệ, chất liệu, phương pháp huấn luyện, thiết bị để giúp các vận động viên cải thiện thành tích thể thao và nhận được sự quan tâm đông đảo từ công chúng.

Đó chính là lý do mà Bộ Khoa học và Công nghệ luôn nỗ lực hết mình để tạo ra các thể chế, cơ chế phù hợp nhất, luôn luôn khuyến khích bảo hộ thỏa đáng và đầy đủ sở hữu trí tuệ, từ đó hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp liên tục có nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo, giúp ích cho cuộc sống của người dân. 

Last Updated on: April 25th, 2019 at 8:38 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram