Lịch sử thành lập của doanh nghiệp thời trang thể thao nổi tiếng thế giới Under Armour


Posted On Sep 22 2019 by

Under Armour là một trong những hãng thời trang thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới với chi nhánh được phát triển trên toàn cầu.

Được thành lập vào ngày 25 tháng 9 năm 1996, ít ai biết đến Under Armour được sáng lập bởi Kevin Plank khi ông chỉ mới 24 tuổi. Khi ấy ông là hậu vệ đội bóng của Trường Đại học Maryland. Mỗi khi chạy trên sân cỏ, Plank thấy rất khó chịu khi những chiếc áo dệt kim dính chặt vào người mỗi khi mồ hôi ra và phải thay liên tục, trong khi chiếc quần lại vẫn khô thoáng. Điều này đã dẫn đến một ý tưởng và cảm hứng cho Kevin Plank để sáng tạo nên loại áo phông bằng sợi dai giữ độ ẩm tốt rất thích hợp cho đồ thể thao.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Kevin Plank đã tiếp tục phát triển chiếc áo này và tặng cho các đồng đội cùng bạn bè tại trường Đại học. Sau đó, ông hoàn thiện mẫu áo cùng chất liệu vải tổng hợp, đem lại cảm giác khô thoáng, nhẹ nhàng, khắc phục được những nhược điểm trước kia, tạo nên sự thoải mái và dễ chịu cho các vận động viên. Ông đã từng dành thời gian đi khắp vùng bờ biển phía Tây để bán những bộ quần áo do mình tạo nên.

Under Armour bắt đầu được biết đến rộng rãi tới mọi người khi thời báo nổi tiếng USA Today lấy hình ảnh trang bìa với cầu thủ Jeff George của Oakland Raiders mặc chiếu áo cổ lọ của hãng này. Sau đó, các đơn hàng lớn dần đến từ những đội bóng lớn nhỏ của Mỹ. Các cầu thủ đều đánh giá tốt về chất liệu cũng như hình thức sản phẩm. Điều này đã khiến Under Armour ngày càng có tiếng vang và được tin tưởng.

Công ty dần phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm, mở rộng sản xuất kinh doanh và cho đến nay đã trở thành thương hiệu lớn về thời trang thể thao của toàn cầu. Những gì mà Under Armour tạo được ấn tượng và tiếng vang chính là sự sáng tạo và các hợp đồng lớn với những vận động viên tầm cỡ, nổi tiếng thế giới.

Last Updated on: September 22nd, 2019 at 3:19 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram