Louis Bacon không thể kiện Peter Nygard tại New York về cơ sở tại Bahamas


Posted On Jun 3 2017 by

Tỉ phú kiêm nhà quản lý quỹ Louis Bacon đã thua thêm một trận chiến trong mối thâm thù kéo dài 1 thập kỷ với người anh hùng của Canada trong lĩnh vực thời trang – Peter Nygard. Các thẩm phán tại New York đã ném đi không thương tiếc vụ kiện cáo buộc làm tổn hại danh dự của ông, khiến ông phải cuốn gói rời quốc đảo Bahamas.Louis Bacon

Sau phiên tòa phúc thẩm tháng trước mà vẫn giữ nguyên phán quyết bác bỏ 135 điều ông Bacon cho rằng đã nằm trong chiến dịch phá quấy của Nygard nhằm vào ông, thẩm phán tòa án bang Cynthia Kern hôm thứ 4 đã bác bỏ hoàn toàn phần còn lại. Bà nói rằng vụ việc nên được xử lý tại tòa án Bahamas, bởi vụ việc bắt đầu từ mối quan hệ của họ khi là hàng xóm của nhau tại đó.
Ông Bacon kiện ông Nygard vào tháng 1/2015, như là một phần của vụ tranh chấp kéo dài trong kế hoạch mở rộng cơ sở của mình trên mảnh đất độc quyền của Lyford Cay. Ông cho rằng Nygard đã sắp đặt những cuộc tuần hành nhắm vào ông và xúi giục công nhân phá hoại cơ sở của ông.
Ông Nygard cũng không vừa, đã kiện ngược lại, cáo buộc ông Bacon chỉ đang làm tăng thêm mối thâm thù giữa 2 người.
Thẩm phán Kern nói: “Trong việc miêu tả các hành động cấu thành một chiến dịch bôi nhọ, rõ ràng là các cáo buộc bao gồm các hành động diễn ra tại Bahamas”.
Patrick Scanlan, người phát ngôn cho ông Bacon nói:
“Trong khi ông Bacon không đồng ý với quyết định này, và đang cân nhắc các phương án kháng cáo, xin nhớ cho rằng tòa chưa hề có ý định tha cho ông Nygard vì các hành động ác ý của ông ta.
Ông Bacon sẽ theo đuổi tới cùng vụ kiện, ở bất cứ tòa án nào phù hợp”.
Thẩm phán Kern lưu ý rằng ông Bacon đã kiện 9 lần khác nhau ở Bahamas kể từ năm 2011 liên quan tới vụ việc này. Bà bác bỏ vụ việc với điều kiện bị cáo đồng ý với phạm vi quyền hạn của hệ thống tòa án.
Ông Bacon đã đấu tranh ở các tòa án từ London tới Los Angeles xung quanh vấn đề về kế hoạch của ông Nygard nhằm mở rộng cơ sở của ông. Thậm chí ông Bacon còn sử dụng loa to để át đi tiếng ồn từ các buổi tiệc của ông Nygard. Ông Nygard hồi tháng 12 đã mua nguyên 2 trang quảng cáo của một tờ báo ở Bahamas để kêu gọi hạ màn sự thù hằn giữa 2 người.
Luật sư của ông Nygard – Aaron Marks nói: “Đây là một vụ kiện phù phiếm bởi ông Bacon trong nỗ lực quấy rối thân chủ của tôi trên truyền thông quốc tế. Thẩm phán Kern đã đúng khi cho rằng hành động đó không có chỗ trong tòa án New York”.

Last Updated on: August 14th, 2017 at 12:40 pm, by Reginald Horton


Written by Betty M. Ingram