Một số điều lưu ý để thành lập quán net


Posted On Aug 31 2019 by

Kinh doanh và thành lập quán net là điều không đơn giản. Để có thể thành công, khi thành lập và mở quán, bạn cần phải lưu ý một số điều sau.

Thủ tục pháp lý

Cũng như mở các cửa hàng khác, bạn cần phải nghiên cứu kỹ các quy định Để có thể hoạt động được bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để làm giấy phép kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý. Bạn có thể đăng ký dưới hình thức công ty hoặc hình thức hộ kinh doanh cá thể. Tuy nhiên, dưới hình thức công ty khác phức tạp, nếu bạn có ý định kinh doanh các mảng khác như về đồ công nghệ hoặc phát triển hơn về tương lai thì chọn hình thức này. Còn nếu chỉ đơn thuần mở tiệm net thì hãy đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh cá thể để đơn giản hơn về thủ tục.

Tham khảo – nghiên cứu thị trường  kỹ càng

Với tốc độ phát triển của dịch vụ viễn thông, điện thoại thông minh thì hầu như mọi người đều lắp mạng wifi ở nhà, điện thoại kết nối 3G dù ở nông thôn hay thành thị. Nên bạn cần xác định, khách hàng chủ yếu đến quán là để chơi game giải trí. Vì vậy, bạn cần có nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường game, am hiểu về game, từ đó chọn lựa mặt bằng phù hợp, đầu tư các loại máy móc cấu hình cao để phục vụ chơi game, lựa chọn gói internet tốc độ cao…

 Vốn đầu tư  

Vốn đầu tư là điều rất quan trọng, quyết định việc thành lập tiệm net. Với mô hình kinh doanh tiệm net, tiền vốn khá lớn, bởi bạn phải sắm ít nhất 20 máy vi tính có tốc độ, cấu hình cao thì mới đáp ứng được nhu cầu chơi game của khách hàng. Chưa kể, bạn thường xuyên phải update phần mềm, nâng cấp đời máy. Các chi phí về mặt bằng, tiền điện cũng khá lớn.

Bạn cần phải dự trù hết tất cả những khoản cần đầu tư để có được quyết định hợp lý về quy mô tiệm net mình định mở.

Last Updated on: August 31st, 2019 at 10:06 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram