Myanmar đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài


Posted On Sep 6 2018 by

Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại đồng thời đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy đầu tư nước ngoài, Chính phủ Myanmar đã thông qua một luật doanh nghiệp mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8/2018.

Myanmar đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài

Theo đó, trong vòng 6 tháng, tất cả các doanh nghiệp có trụ sở tại đây đều phải tiến hành đăng ký lại và quá trình sẽ thực hiện trực tuyến qua hệ thống MyCO.

Kể từ thời Đạo luật doanh nghiệp 1914 có những giới hạn đối với các doanh nghiệp nước ngoài, khiến giới đầu tư còn nhiều e ngại khi quyết định đầu tư tại đây, là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển kinh tế của Myanmar.

Thế nhưng, thông qua Luật mới, người nước ngoài được phép sở hữu đến 35% cổ phần tại các doanh nghiệp trong nghiệp, từ đó là tiền đề thúc đẩy sự phát triển cho các dự án kinh doanh, đồng thời mở rộng quy mô hoạt động cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi được phép thành lập chỉ với một cổ đông và giám đốc duy nhất. Đơn vị này cũng không cần nộp báo cáo tài chính hàng năm lên cơ quan chức năng. Người nước ngoài cũng được phép tham gia vào lĩnh vực xuất, nhập khẩu, bảo hiểm và thị trường chứng khoán mà không cần nhiều điều kiện như trước…

Thống kê cho thấy, năm 2017-2018, Myanmar đã thu hút được 5,7 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, xếp thứ hai trong Đông Nam Á. Năm nay, quốc gia này đặt mục tiêu thu hút 3 tỷ USD vốn FDI trong giai đoạn chuyển giao kéo dài sáu tháng tới đây.

Last Updated on: September 6th, 2018 at 2:05 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram