Những cầu thủ kiếm tiền từ công việc kinh doanh


Posted On Nov 5 2018 by

Đối với các cầu thủ nổi tiếng, cuộc sống của họ luôn là đề tài thú vị để mọi người khai thác, nhất là về khả năng kiếm tiền. Dù đang thi đấu hay đã giải nghệ, những chân sút luôn tranh thủ mọi cơ hội để tạo ra thu nhập cho mình, do đó không quá khó hiểu để họ tham gia vào cả mảng kinh doanh.

  • Mathieu Flamini

Mathieu Flamini

Chân sút của đội tuyển Pháp có nghề tay trái là Founder của GF Biochemicals – một công ty chuyên sản xuất levulinic acid từ đồ ăn thừa. Nguyên liệu này thường dùng để thay thế dầu trong hàng loạt sản phẩm từ nguyên liệu cho đến nhựa.

  • Ryan Bertrand

Song song với sự nghiệp đá bóng, kể từ năm 18 tuổi, cầu thủ đội tuyển Anh đã mở một công ty chuyên cung cấp công nghệ AI cho các nhà kinh doanh bán lẻ. Anh còn là ông chủ của Footiemoji – công ty chuyên sáng tạo các biểu tượng cảm xúc dùng riêng trong bóng đá.

  • Gerard Piqué

Ít ai biết, chàng cầu thủ quyến rũ nhất nhì thế giới còn là một tay poker chuyên nghiệp. Anh đang nằm trong top những tay chơi poker giàu nhất xứ sở bò tót. Ngoài ra, công ty game Kerad Games do Piqué làm chủ tịch cũng kinh doanh rất hiệu quả. Chưa hết, anh còn lấn sân sang cả ngành kinh doanh thực phẩm khi sở hữu 27% trong công ty Bas Alimentaria.

  • Pelé

Pelé

Huyền thoại bóng đá đã nghỉ hưu từ rất lâu nhưng sức hút và khả năng kiếm tiền của ông không thua kém bất cứ cầu thủ nào. Pelé hiện là chủ sở hữu của hãng cà phê mang chính tên ông với doanh thu ước tính khoảng 22,5 triệu bảng/năm, thời gian rảnh rỗi ông cũng tham gia vào các chương trình từ thiện của UNICEF.

Last Updated on: November 5th, 2018 at 2:45 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram