Những lời khuyên kinh doanh mà mỗi doanh nhân nên biết


Posted On Apr 16 2020 by

Mỗi doanh nhân là chuyên gia trong lĩnh vực của họ và chỉ bạn mới là người biết điều gì thực sự cần thiết để điều hành một doanh nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên những lời khuyên sau sẽ giúp ích cho hầu hết các doanh nhân.

Luôn đảm bảo có đủ nguồn vốn

Nguồn vốn là một trong các yếu tố quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh. Một trong những lý do dẫn đến thất bại phổ biến nhất trong kinh doanh đó là cạn kiệt nguồn vốn.

Bạn cần phải lên kế hoạch và dự tính đủ nguồn vốn cho hầu hết các tình huống. Nếu bạn biết bạn đã gặp phải vấn đề về dòng tiền hoặc thanh khoản, hãy khắc phục ngay.

Vấn đề có lẽ là bạn

Công việc kinh doanh của bạn không thành công như mong đợi dù hầu hết các yếu tố đều thuận lợi? Một khái niệm quan trọng trong quản lý mà bạn nên biết đó là 90 phần trăm nguyên nhân trong tất cả các vấn đề là vấn đề quản lý. Khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp, nơi đầu tiên để tìm câu trả lời có lẽ chính là bạn.

Hãy dành thời gian cho nhân viên tài năng

Điều này đúng cho cho mọi công ty, dù lớn hay nhỏ. Chi phí để mất một nhân viên tài năng là rất lớn, nhưng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiếm khi dành thời gian để quan tâm những người làm việc hàng đầu của họ như thúc đẩy họ, chia sẻ khó khăn hoặc bù đắp đúng mức. Một lời khuyên trong kinh doanh mà các doanh nhân không thể bỏ qua đó là nên quan tâm tới những người làm việc cho bạn.

Những lời khuyên kinh doanh

Lắng nghe khách hàng của bạn

Trong kinh doanh, khách hàng đóng vai trò rất quan trọng với bất kỳ doanh nhân nào. Hãy lắng nghe và phản hồi kỹ càng cho khách hàng của bạn. Bạn nên biết rằng kinh doanh lặp lại là loại hình kinh doanh dễ dàng hơn cả.

Biết khi nào nên và không nên minh bạch

Sự minh bạch đôi khi gây bất lợi cho bạn hoặc công việc kinh doanh vì nó có lợi cho người khác. Có những lúc bạn cần chia sẻ một cách cởi mở, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên minh bạch. Bạn cần biết khi nào và với ai để có thể minh bạch hay không.

Last Updated on: April 16th, 2020 at 5:00 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram