Startup Việt đi học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp với bạn bè quốc tế


Posted On Sep 15 2019 by

Nhằm tạo môi trường cho các startup Việt được học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè năm châu và vươn ra sánh tầm quốc tế, ngày 6/9/2019, Bộ Khoa học và công nghệ đã kết nối các startup Việt với các đối tác lớn tại Mỹ,

Đây là một chương trình rất bổ ích, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ và giành tâm huyết của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với việc thúc đẩy hành trình khởi nghiệp của các bạn trẻ. Hành trình kết nối đầu tư với các chương trình làm việc chuyên sâu với các đối tác lớn tại Mỹ. Bắt đầu từ ngày 06/9 tại Boston và San Francisco, sau đó là cùng tiến tới sự kiện quan trọng Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2019 được tổ chức vào ngày 13.9 tại thung lũng Silicon.

Sự kiện quan trọng này nằm trong khuôn khổ của Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025, lần đầu tiên được thực hiện, với quy mô gần 300 các nhà trí thức, đầu tư, startup và chuyên gia của Việt Nam, Mỹ đến tham dự.

Chương trình được bố trí nội dung rất thú vị. Đoàn sẽ được tới thăm các tập đoàn công nghệ tiếng tăm nhất thế giới như Amazon, Google,… Đặc biệt là kế hoạch ký kết hợp tác với các đại diện như: Ai20x – trung tâm ươm tạo khởi nghiệp nổi tiếng tại Mỹ, Pegasus Tech Venture – đơn vị tổ chức Startup World Cup và Stripe Inc – công ty hỗ trợ cho các startup mở rộng thị trường Mỹ.

Ngoài ra đoàn Việt Nam còn tham dự diễn đàn East-West Connect Conference 2019 với sự có mặt của gần 100 chuyên gia, nhà đầu tư lớn tại Mỹ

Sự kiện này là sân chơi cực kỳ bổ ích để các startup có thể kêu gọi được nguồn vốn đầu tư từ quốc tế, giúp Việt Nam giới thiệu, quảng bá về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời là cơ hội để thu hút các chuyên gia chất lượng cao quay về cống hiến cho đất nước.

Last Updated on: September 15th, 2019 at 3:12 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram