Sự thành lập của các công ty nổi tiếng toàn cầu


Posted On Sep 6 2019 by

Rất nhiều công ty nổi tiếng toàn cầu được thành lập nên khi người sáng lập đang còn rất trẻ tuổi, là sinh viên trong các trường đại học, là cầu thủ bóng đá hay là các nhân viên đang làm tại một công ty nào đó. Họ sáng lập các công ty như một nghề tay trái, nhưng rồi bằng tài năng của mình, những dự án phụ này lại phát triển lớn mạnh và trở thành những cái tên nổi tiếng của toàn cầu.

Facebook

Bạn có biết rằng, khi mới bắt đầu, Facebook chỉ là một dự án được phác thảo từ phòng ký túc xá của những người sáng lập. Khi đó, Mark Zuckerberg đang là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Harvard. Anh đã tạo ra trang web Facemash, cho phép sinh viên có thể đánh giá sinh viên khác trên mức độ hấp dẫn. Dù bị gỡ xuống chỉ trong hai ngày, nhưng trang web này đã truyền cảm hứng cho Zuckerberg và các người bạn là Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes để tạo ra Facebook vào năm 2004.

 Và ngày nay, Facebook đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới, được người dùng yêu thích và sử dụng nó hàng ngày như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Công ty Armour

Người sáng lập nên Armour là Kevin Plank – khi ấy là một cầu thủ bóng đá của trường Đại học Maryland. Khi đứng trên sân bóng, khi đổ mồ hôi khiến anh thấy khó chịu bởi những chiếc áo cotton bị dính vào người. Từ đó, Plank đã bắt đầu ý tưởng về thành lập một dự án để sản xuất ra chiếc áo không thấm mồ hôi. Năm 1996, sản phẩm đầu tiên ra đời và sau khi tốt nghiệp đại học, công ty Under Armour được thành lập.

Hiện nay, Under Armor là một trong những công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới về sản xuất trang phục thể thao.

Và còn rất nhiều các công ty nổi tiếng khác như Facebook, Instagram hay Twitter đều là những doanh nghiệp được thành lập chỉ như dự án phụ, nhưng ngày nay, lại không một ai trên thế giới lại không biết đến nó.

Last Updated on: September 6th, 2019 at 12:14 pm, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram