Tập đoàn T&T của bầu Hiển


Posted On Jan 10 2020 by

Nhắc đến những cái tên và doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá, người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên bầu Hiển cùng tập đoàn T&T nối tiếng của ông.

Nắm trong tay một sự nghiệp khổng lồ nhưng 02 cái tên trụ cột trong sự nghiệp của ông bầu Đỗ Quang Hiển chính là Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T. Trong đó, tập đoàn T&T là một trong những tập đoàn lớn nhất của Việt Nam.

Tập đoàn T&T được thành lập từ năm 1993 đưa doanh nhân Đỗ Quang Hiển trở thành tên tuổi nổi bật nhất trong giới doanh nhân thủ đô. Đến năm 2005, ông tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực tài chính, trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Đến năm 2008, ông là Chủ tịch SHB. Sau đó, ông đầu tư vào bóng đá cùng việc thành lập Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội, chính là tiền thân của Câu lạc bộ Hà Nội hiện tại.

Cũng từ đó, cái tên bầu Hiển ra đời và trở thành cái tên nổi tiếng trong làng bóng đá Việt Nam. Những gì ông xây dựng và đầu tư đã hái được quả ngọt khi câu lạc bộ của ông chính là lò đào tạo cho những tên tuổi nổi tiếng của bóng đá Việt Nam là Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Đây cũng là hai cái tên nổi bật, tài năng, được yêu thích và đánh giá cao nhất trong đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam lại có được dàn cầu thủ xuất sắc về tài năng cũng như thể lực, ngoại hình tốt như hiện tại. Cùng với những cầu thủ này và vị huấn luyện viên Park Hang Seo – người truyền lửa cho đội bóng Việt Nam đã đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, khẳng định ngôi vị số 1 Đông Nam Á. 

Last Updated on: January 10th, 2020 at 1:25 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram