Thương hiệu Nike: cái tên đắt giá hàng đầu trong làng thời trang thể thao (phần 1)


Posted On Feb 6 2020 by

Nhắc đến cái tên Nike, người ta sẽ nghĩ ngay đến cái tên thương hiệu hàng đầu thế giới về thời trang thể thao.

Với chất liệu, kiểu dáng của quần áo và đặc biệt là các đôi giày, Nike luôn đem đến sự hài lòng cho các khách hàng thượng đế của mình. Nike cũng rất chú trọng vào hiệu năng của các sản phẩm mà mình tạo ra. Có lẽ bởi người sáng lập nên hãng giày Nike, ông Phil Knight hiện là chủ tịch Tập đoàn Nike là một vận động viên điền kinh nên ông hiểu rất rõ về tầm quan trọng cũng như nhu cầu của giới thể thao đối với các đôi giày.

Lịch sử thương hiệu Nike

Vào năm 1964, Phil Knight bắt đầu khởi nghiệp bằng vài chục đôi giày thể thao Nhật Bản được chất trong thùng xe. Gần 40 năm sau, từ chiếc thùng xe đó đã phát triển thành một tập đoàn thời trang thể thao hàng đầu thế giới và Phil Knight trở thành người giàu thứ 49 nước Mỹ với khối tài sản lên đến hơn 8,2 tỷ USD theo bảng xếp hạng của Tạp chí Forbes.

Knight vốn tốt nghiệp cử nhân báo chí. Tiếp đó ông nhập ngũ một năm, xuất ngũ ông học tiếp thạc sỹ kinh doanh tại Đại học Stanford. Ra trường ông làm cho một công ty kế toán nhưng những gì ám ảnh ông lại là những đôi giày thể thao Nhật. Trong thời gian ở Nhật, ông đã từng đến thăm nhà máy Onitsuka tại Kobe – nơi làm ra các đôi giày Tigers sau này đổi tên thành Asics. Knight rất ấn tượng và ngưỡng mộ chất lượng giày của hãng này và sau khi về nước, ông đã làm đại lý phân phối độc quyền thương hiệu này tại Mỹ. Có thể nói những đôi giày Tigers chính là nền tảng để tạo nên thương hiệu Nike nổi tiếng sau này. 

Last Updated on: February 6th, 2020 at 1:17 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram