Thương hiệu Nike: cái tên đắt giá hàng đầu trong làng thời trang thể thao (phần 2)


Posted On Feb 19 2020 by

Hãy cùng bài viết tiếp tục khơi dòng lịch sử của danh hiệu hãng thời trang thể thao nổi tiếng Nike

Ban ngày, Knight vẫn làm một kế toán viên, còn những lúc rảnh rỗi, ông lại đi bán dạo các đôi giày Tigers khắp miền Tây Bắc của nước Mỹ. Đến năm 1969, giá trị số giày mà Knight bán ra là lên đến 1 triệu đô-la. Đây quả là con số vô cùng ngạc nhiên.

Đến năm 1971, Knight đã quyết định bỏ công việc kế toán để toàn tâm toàn ý cho việc kinh doanh giày. Ông đổi tên và logo của công ty với cái tên mới là Nike – cũng là tên của bị thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp.  Từ đó, bắt đầu khởi nguồn cho một thương hiệu lớn của thế giới với logo là chiếc dấu phẩy đầy ấn tượng.

 Đến năm 1972, Knight bán các đôi giày mang nhãn hiệu Nike và thu được đến 2 triệu USD. Cứ thế, doanh thu, lợi nhuận của hãng giày Nike ngày càng tăng một cách chóng mặt. Chỉ từ một hãng bé nhỏ, Nike đã vươn lên và trở thành một thương hiệu nhận được sự yêu thích của những người yêu thể thao trên khắp thế giới.

Dấu ấn thành công tuyệt vời của Nike là vào năm 1980, vượt mặt thương hiệu Adidas để trở thành cái tên dẫn đầu về giày thể thao ở Mỹ.

Trải qua nhiều thăng trầm, bằng những nỗ lực, tài năng của mình, Knight đã có cú khởi nghiệp thành công đáng ngưỡng mộ. Ông từ chức ở tuổi 67, chỉ giữ chức Hội đồng quản trị và giao lại quyền cho Tổng giám đốc cho Bill Perez, vốn nguyên là Tổng giám đốc của Công ty Hàng tiêu dùng S.C. Johnson & Son Inc.

Last Updated on: February 19th, 2020 at 1:02 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram