Từ niềm đam mê lướt sóng đến thành lập công ty và trở thành tỷ phú công nghệ


Posted On Dec 27 2019 by

Nick Woodman – vị tỷ phú trẻ tuổi sinh năm 1975 tại California, một người đã khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê lướt sóng và trở thành nguồn cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ.

Để trở thành một tỷ phú hàng đầu thế giới như bây giờ, anh cũng đã phải trải qua 02 lần khởi nghiệp thất bại. Sau sự thất bại đó, Nick đã quyết định du lịch khắp thế giới một thời gian. Có thể nói đây cũng là chuyến đi khởi nguồn nên sự thành công của anh bây giờ.

Khi đến Úc và Indonesia, anh đã tự quay video khi mình đang lướt sóng bằng cách gắn chiếc máy ảnh nhỏ vào tay bằng dải dây cao su.

Ngay lập tức, ý tưởng nảy ra trong đầu, sẽ có rất nhiều người đam mê thể thao nhưng không giỏi chụp ảnh và anh sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc ghi hình khi mà đang chơi thể thao. Anh nghĩ ngay đến một bộ dây đai để đeo máy ảnh lên người.

Những thất bại từ lần trước đã để lại cho anh khá nhiều kinh nghiệm. Không nản lòng với những gì đã trải qua, lần này anh vẫn hết lòng quyết tâm và đầu tư cho ý tưởng của mình. Ban đầu, Nick tiền từ bố mẹ, sau đó anh và vợ đã bán những món đồ trang sức được chế tạo từ vỏ ốc, vỏ sò và tiết kiệm được một số tiền kha khá từ việc kinh doanh đó. Anh đã khởi nghiệp nên hãng công nghệ Go Pro như thế.

Đến nay, số tài sản mà Nick Woodman sở hữu ước tính lên đến 800 triệu USD. Những gì mà tỷ phú công nghệ này đã làm từ khởi nghiệp cho đến thành công là cả sự đáng ngưỡng mộ và là bài học đáng quý để tạo niềm hứng khởi cho các bạn trẻ lập nghiệp.

Last Updated on: December 27th, 2019 at 12:38 am, by Betty M. Ingram


Written by Betty M. Ingram